Tìm hiểu chi tiết những bí mật 12 cung hoàng đạo bạn nên biết

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Bí mật 12 cung hoàng đạo bạn đã biết chưa? Tất nhiên bạn sẽ không thể biết tất cả mọi thứ. Trong bài viết dưới đây, Kubet sẽ làm sáng tỏ những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo cho nam và nữ để các bạn có vốn kiến ​​thức phong phú hơn.

Tìm hiểu bí mật 12 cung hoàng đạo là gì?

Để hiểu  hết những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo, chúng ta cần biết khái niệm cung hoàng đạo là gì. 

Theo thiên văn học, mỗi năm, mặt trời, khi nhìn từ góc của trái đất,  di chuyển  qua các chòm sao tạo thành một vòng tròn lớn được gọi là hoàng đạo. Vòng tròn này được chia thành 12 phần bằng nhau được gọi là các chòm sao hoàng đạo. 

Mỗi người có một dấu hiệu của cung hoàng đạo, tương ứng với khoảng thời gian mà mặt trời ở trong một khu vực của chòm sao là ngày sinh của mình.

Unnamed File 12

Có 12 cung hoàng đạo bao gồm là: 

Bạch Dương, Cự Giải, Kim Ngưu, Song Tử, Sư Tử, Bọ Cạp, Xử Nữ, Thiên Bình, Ma Kết, Song Ngư , Nhân Mã,và Bảo Bình.

Xem thêm:

Những yếu tố của bí mật 12 cung hoàng đạo

Bí mật 12 cung hoàng đạo được truyền tai nhau qua các nhóm nguyên tố chính  gồm: thủy – hỏa – thổ – khí tương ứng với 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Cụ thể như sau: 

  • Yếu tố Nước: Gồm những người thuộc cung Hổ Cáp, Cự Giải, Song Ngư. 
  • Yếu tố lửa: Nó được hình thành bởi những người thuộc cung Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã. 
  • Yếu tố Đất: Bao gồm những người thuộc cung Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu 
  • Yếu tố  Khí: Bao gồm những người thuộc cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình.

Giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo nam và nữ

Mỗi cung hoàng đạo có một tính cách khác nhau mà qua đó chúng ta có thể đoán biết được vận mệnh, tình duyên, tiền tài, lối sống, hôn nhân gia đình của họ. Dưới đây là bí mật 12 cung hoàng đạo theo giới tính. 

Tìm hiểu những bí ẩn về  12 cung hoàng đạo nữ và những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo nam sẽ giúp chúng ta hiểu được tính cách của người khác và bản thân để có những thay đổi tích cực trong lối sống, hành vi và cải thiện các mối quan hệ.

Bí mật cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Biểu tượng cao quý của Bảo Bình là bình nước, tượng trưng cho hình ảnh của một vị thần cao quý. Những người mệnh Thủy là những người thông minh, có ước mơ lớn. Họ là những người  thông minh, sáng tạo và thông minh. Tuy nhiên, đây  là những người có tính cách tò mò và hay nghi ngờ nên  họ có xu hướng đưa ra những kết luận gây suy nghĩ quá nhiều. 

Bề ngoài họ là  người hòa đồng, hướng ngoại nhưng cũng  khá bướng bỉnh, nghịch ngợm, tinh thần tự do và không thích bị chi phối  bởi bất cứ ai hay bất cứ điều gì.

77 2

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song ngư là biểu tượng của biển: hai chú cá. Biến thân bởi nữ thần tình yêu và nữ thần sắc đẹp. Hình ảnh nghệ thuật và thơ mộng này đại diện cho lối sống tình cảm, hồn nhiên, yếu đuối và chân thành của Song Ngư. Những cô gái Song Ngư có mối quan hệ rất tốt đẹp với tính cách này vì ai cũng muốn bảo vệ họ.

bí mật 12 cung hoàng đạo – Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Bạch Dương được tượng trưng bởi một con cừu đực với bộ lông vàng  theo câu chuyện Hy Lạp cổ đại. Đây là cung hoàng đạo có tính cách dũng cảm, luôn mạnh dạn đối mặt với mọi thử thách của cuộc sống. Họ là những người chính trực, chính trực, mạnh mẽ, có khả năng lãnh đạo người khác.

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Kim Ngưu là những người  trung thực, đáng tin cậy hơn bất cứ ai khác. Ngoài ra, họ có tính cách tốt bụng, chu đáo, có tinh thần trách nhiệm cao và nhiệt tình trong công việc. Tuy nhiên, họ  khá cứng đầu  khi đuổi theo  ai đó hoặc tranh luận về một chủ đề nào đó.

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Cung Song Tử là những người dễ dàng hòa hợp với mọi người trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Họ là những người thông minh, lanh lợi, hơn hết là yêu thương mọi người, vì thế mà họ được mọi người yêu mến.

Tuy nhiên, vì trong thần thoại Hy Lạp họ có hình ảnh của cặp song sinh Pollux và Castor, có hai linh hồn trái ngược nhau ở những người thuộc cung hoàng đạo này. Họ thường nghĩ một đằng nhưng hành động một nẻo, thay đổi suy nghĩ rất nhanh, thiếu nhất quán về một vấn đề cụ thể.

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cung cự giải là những người thuộc hành thủy, tượng trưng là  con cua. Họ có một tính cách trung thực và hiền lành, nhưng họ ngại  bày tỏ cảm xúc của mình và sống khép kín.

Bạn rất thông minh và hài hước, điểm tốt. Tuy nhiên, họ  rất hay buồn, bi quan trong cuộc sống, họ luôn muốn chắc chắn không  ra khỏi vỏ ốc của mình.

Unnamed File 13

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử  là những người thuộc nguyên tố lửa, vì vậy họ có  tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, thông minh, ấm áp và can đảm. Họ rất thông minh, luôn dẫn đầu trong các cuộc thi  trí tuệ và nghệ thuật 

Tuy nhiên, nhược điểm của  Sư Tử là rất kiêu ngạo, ích kỷ, bướng bỉnh, lười biếng, có cái tôi rất lớn, luôn coi mình là nhất. Chính điểm này khiến người khác rất khó chịu, nếu không hiểu  họ sẽ khó kết bạn.

Kết luận

Bài viết trên đây là những bí mật 12 cung hoàng đạo. Hy vọng với những thông tin 12 cung hoàng đạo ý nghĩa nhất. Chúc các bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo Xử Nữ chính là chòm sao được xếp ở vị...

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những bí mật của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Các nét...

Tên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Tên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Tên 12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm yếu, điểm mạnh, đặc điểm tính...

Top các cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất

Top các cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất

Trong số 12 cung hoàng đạo thì mỗi cung đều mang một nét cá tính riêng biệt. Vậy, cung...

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 Cung hoàng đạo là nền móng căn bản cho sự hình thành và phát triển của...

12 cung hoàng đạo tháng sinh chuẩn xác nhất

12 cung hoàng đạo tháng sinh chuẩn xác nhất

Dựa vào ngày tháng sinh thì bạn có thể biết mình thuộc chòm sao nào? Mỗi chòm sao đều...