Tên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Tên 12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm yếu, điểm mạnh, đặc điểm tính cách, thái độ đối với cuộc sống và con người. Phân tích các dự báo giờ sinh của cung hoàng đạo, chúng ta có được cái nhìn tổng quan cơ bản về những đặc điểm tính cách nổi bật của các cung hoàng đạo. Trong bài viết này, Kubet sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc về tên 12 cung hoàng đạo hy vọng nó sẽ mang lại giá trị cho bạn đọc.

Tìm hiểu tên 12 cung hoàng đạo là gì?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ rất lâu  trước Công nguyên, được các nhà chiêm tinh học và thiên văn học nghiên cứu và đúc kết. Tiếng Anh được gọi là Zodiac. Từ hoàng đạo bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp về (cuộc sống) và diakos (bánh xe). Zodiac tiếng Anh là một dấu hiệu chiêm tinh, còn được gọi là dấu hiệu chiêm tinh.

Trong chiêm tinh học phương tây có 12 cung hoàng đạo và chia cung hoàng đạo thành mười hai phần bằng nhau tương ứng với một vòng tròn 360 độ, với mỗi cung tương ứng với 30 độ của cung hoàng đạo.

Bb 2

Tên 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm và được chia thành 4 nhóm chính: thổ, thủy, hỏa, khí tương ứng với 4 mùa trong  năm. 3 nhân vật trong một nhóm  có những điểm giống nhau và tính cách khác nhau.

Xem thêm:

Giới thiệu về tên 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo đại diện cho 12 con giáp và mỗi cung đều có  điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm tính cách, mong muốn và thái độ đối với cuộc sống và con người. 

Trong 12 cung hoàng đạo có 12 chòm sao: Kim Ngưu, Song Tử, Bạch Dương, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Hổ Cáp, Nhân Mã, Thiên Bình, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa, tính cách, sở thích, tình yêu và thói quen của 12 chòm sao này nhé:

Cung Bạch Dương

Bạch Dương là người hướng dẫn  người khác hướng tới những mục tiêu lý tưởng và cao cả trong cuộc sống. Tâm hồn  Bạch Dương vô cùng trong sáng, không  chút  tham lam. Vì vậy, Bạch Dương sống và làm giàu không chỉ cho bản thân, mà  còn  cho mọi người xung quanh. Những người này không  lấy  bất cứ thứ gì của ai, chứ đừng nói đến việc tịch thu các điền trang lớn. 

Luôn ngay thẳng, không màng danh lợi, Bạch Dương sống để mang lại niềm vui cho mọi người và đó  là mục tiêu mà anh ấy muốn đạt được trong của cả cuộc đời.Họ là những người lạc quan và tin rằng cuộc sống luôn tràn ngập những gam màu  tươi đẹp,  đầy ắp những khoảnh khắc ý nghĩa mà con người nên trân trọng.

Unnamed File 7

Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là những người thông minh, chăm chỉ, đầy tham vọng và đáng tin cậy, đây là khối xây dựng kết nối mạnh mẽ nhất trong tất cả 12 cung hoàng đạo. Tính cách  Kim Ngưu rất cứng rắn và rắn rỏi, không bao giờ dao động. Luôn nỗ lực và phấn đấu vì một cuộc sống hạnh phúc, những quyết định của Kim Ngưu luôn được đưa ra từ sự quan sát chặt chẽ và cẩn thận. Kim Ngưu được coi là cung đáng tin cậy nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Cung Hoàng Đạo Song Tử

Người thuộc song tử thường có tính cách thân thiện, hòa đồng và hiền lành, họ đều là  trai xinh gái đẹp, rất thích giao lưu với mọi người xung quanh. Chính vì tính cách như vậy nên họ luôn giữ được ngọn lửa yêu thương, đoàn kết trong gia đình, hết lòng cống hiến, vun vén cho cuộc sống thường ngày.

Cung Cự Giải

Những người thuộc cung chiêm tinh Cự Giải  có lòng tốt và tình yêu thương vô bờ bến dành cho gia đình của họ. Bạn được sinh ra với tình yêu thương và sự nhã nhặn (hầu hết các Cự Giải đều giỏi hoặc  thích  nấu ăn). Không gì có thể khiến Cự Giải hạnh phúc hơn là có một gia đình hạnh phúc và hòa thuận.

 Họ cũng coi trọng những giá trị truyền thống và thích  kể những câu chuyện cổ khi cả gia đình quây quần bên bàn ăn. Cự Giải là người sinh ra  để bảo vệ gia đình và những người thân yêu.Mục tiêu của hầu hết 

Cự giải chỉ đơn giản là có một ngôi nhà bình yên và một cơ sở tài chính vững chắc để duy trì sự yên bình đó.

Tên 12 cung hoàng đạo – Cung Sư Tử

Những người thuộc Sư Tử thường có một đặc điểm tính cách nổi bật:  tâm hồn cởi mở, có trái tim ấm áp với  phong thái vương giả. Ngoài ra, tính cách của cung Sư Tử này khá hiếu chiến và luôn tỏ ra rộng lượng. Bạn có kỹ năng lãnh đạo tốt và khả năng thuyết phục người khác.

Cung song ngữ

Song Ngư là cung hoàng đạo thứ 12, biểu tượng là con cá, thuộc nguyên tố nước. Đây là cung hoàng đạo cuối cùng nên Song Ngư hội tụ nhiều tính cách khác với các cung hoàng đạo trước. Một người đàn ông nhẹ nhàng, dịu dàng như  mặt hồ phẳng lặng, nhưng lòng vẫn mạnh mẽ như  sóng.

12 0d702328 2

Kết luận

Trên đây là thông tin tổng hợp về những đặc điểm, tính cách nổi bật của tên 12 cung hoàng đạo. Trước hết, hãy hiểu  bản thân và  các cung hoàng đạo khác  có thể giúp  bạn trong công việc hoặc giao tiếp xã hội.

Bài viết liên quan

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa đặc trưng

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa đặc trưng

Mỗi chúng ta sinh ra đều có những đặc điểm nhất định gắn  với mỗi cung hoàng đạo tương...

Giải mã về cung hoàng đạo song ngư

Giải mã về cung hoàng đạo song ngư

Cung hoàng đạo Song Ngư là cung chiêm tinh thứ 12 và là cuối cùng trong số 12 cung...

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo đẹp nhất năm 2022

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo đẹp nhất năm 2022

12 cung hoàng đạo đang là vấn đề mà được hầu hết các bạn trẻ ngày nay quan tâm...

Tìm hiểu chi tiết những bí mật 12 cung hoàng đạo bạn nên biết

Tìm hiểu chi tiết những bí mật 12 cung hoàng đạo bạn nên biết

Bí mật 12 cung hoàng đạo bạn đã biết chưa? Tất nhiên bạn sẽ không thể biết tất cả...

Bật mí tìm hiểu cung hoàng đạo tiếng anh

Bật mí tìm hiểu cung hoàng đạo tiếng anh

12 cung hoàng đạo được xuất phát từ phương Tây hiện nay  được các quốc gia Châu Á áp...

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Cung Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 chòm sao hoàng đạo, đây là chòm sao...