Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo Và Vận Mệnh Của Nó

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Bạn có muốn tra cứu ngày sinh hay tính cách của 12 cung hoàng đạo không nào? Ngày sinh cung hoàng đạo nào mà bạn thuộc và tính cách ra sao? Cùng Kubet đi tìm hiểu ở bài viết này dưới đây nhé? 

Giới thiệu chung về các cung hoàng đạo 

Ngày Sinh Cung Hoàng đạo

Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo được bắt nguồn từ những năm 1645 trước Công nguyên, do nhà Chiêm tinh học Babylon người Hy Lạp cổ đại tạo ra dựa trên một hình dạng các chòm sao trên trời. Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại thì vòng tròn 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn được chia thành 12 nhánh. Mỗi nhánh tương đương với một cung góc 30 độ và tượng trưng cho 12 tháng trong mỗi năm.

Từ đó, cứ 3 cung hoàng đạo thì sẽ tạo thành 1 nhóm theo mỗi mùa trong năm. Mỗi mùa lại ứng với 4 nguyên tố chính của Trái Đất theo quan điểm xưa và ứng với các đặc trưng tính cách khác biệt đó:

  • Lửa ứng với tính cách khá nóng nảy
  • Khí ứng với tính cách lạc quan yêu đời 
  • Nước ứng với tính cách nho nhã dịu hiền
  • Đất ứng với tính cách u sầu

Ngày sinh cung hoàng đạo và vận mệnh của nó

Mỗi một cung hoàng đạo đều mang những tính cách đặc trưng khác biệt nhau hãy cùng tìm hiểu tính cách của mỗi cung hoàng đạo dưới đây nhé:

Cung hoàng đạo Bạch Dương: 21/03 đến 20/04

Người thuộc ngày sinh cung hoàng đạo này có tính cách hướng ngoại và giao tiếp tốt thì ở bất kỳ đâu, Bạch Dương luôn sôi sục và là người luôn khuấy động bầu không khí vui vẻ nhất. Bạch Dương có tính cách can đảm và nóng như lửa đốt. Chỉ cần một điểm sai thôi thì bạn cũng hoàn toàn có thể khiến Bạch Dương “ nổi cáu ” lên đấy. 

Cung hoàng đạo Kim Ngưu: 21/04 – 20/05

Người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách khá cẩn trọng, chu đáo và nhẹ nhàng. Thuộc tuýp những người chăm nom và chăm sóc người khác nhiệt tình, đi đến đâu, người Kim Ngưu cũng luôn sẵn sàng chuẩn bị cẩn trọng và lo toan tất cả mọi thứ cho mình và những người xung quanh. 

Cung hoàng đạo Song Tử: 21/05 đến ngày 20/06

Người thuộc ngày sinh cung hoàng đạo này rất mưu trí và linh động. Đây là một trong số những người đa mưu túc trí. Với sự mưu trí vốn có và tính cách ham học hỏi và có khả năng tiếp xúc tốt, Song Tử thuận tiện tiếp thu những điều mới mẻ và có năng lực thích ứng với môi trường tự nhiên mới khá cao. 

Cung hoàng đạo Cự Giải: 21/06 tới 22/07

Người thuộc cung hoàng đạo này rất nhạy cảm, kín kẽ và có xu thế hướng nội. Cự Giải là tuýp những người hiền lành, tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác. Đặc biệt, người thuộc cung này thường rất giàu tình cảm. 

Cung hoàng đạo Sư Tử: 23/07 đến 22/08

Người thuộc cung hoàng đạo này mang trong mình một ngọn lửa nhiệt huyết. Là một người  mạnh mẽ và rất nhiệt tình. Sư Tử là con người ngay thẳng, chăm chỉ, làm việc độc lập và có trách nhiệm cao với công việc của mình.

Cung hoàng đạo – Xử Nữ: 23/08 – ngày 22/09

Người thuộc ngày sinh cung hoàng đạo này, thường thì họ có tính cách rất dịu dàng, cẩn trọng và họ còn là người cầu toàn. Người thuộc cung này thường rất kiên trì, năng lực chịu đựng của họ cao nên việc gây khó dễ cho Xử Nữ chính là một việc không thuận tiện. Trong việc làm thì Xử Nữ thường tâm lý bằng lý trí của mình và đôi khi họ rất cảm tính. 

Cung hoàng đạo – Thiên Bình: 23/09 tới ngày 22/10

Ngay Sinh Cung Hoang Dao2

Thiên Bình thuộc những người rất đáng yêu và nhiệt tình trong công việc, có duyên dáng, khôn khéo và tốt bụng vì vậy người cung Thiên Bình thường được nhiều người thương mến. Đồng thời, cung hoàng đạo này có cái nhìn rất thực tế và biết cách thích nghi kịp thời. 

Cung hoàng đạo Bọ Cạp: từ ngày 23/10 đến 21/11

Người thuộc ngày sinh cung hoàng đạo này chính là một người can đảm, mạnh mẽ và rất cẩn trọng. Cung Bọ Cạp là người rất thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng và chỉ cần không thỏa mãn nhu cầu thì họ sẽ nói thẳng. Bò Cạp chính là một người bạn đáng tin cậy và họ có đầu óc cực kì nhạy bén.

Cung hoàng đạo Nhân Mã: từ ngày 22/11 đến 21/12

Người thuộc chòm sao này là người linh động và rất nhanh gọn. Đây chính là tuýp người hướng ngoại và rất hòa đồng. Chính là người bạn đáng để kết tâm giao, bởi Nhân Mã là người rất hiền lành, yêu thương mọi người và còn là người khoan dung. Nhân Mã là người yêu đời sống tự do tự tại và còn là người thích xê dịch. 

Xem thêm:

Cung Ma Kết 22/12 – 19/01

Người thuộc cung này thường có tính cách nhã nhặn và đúng mực. Người thuộc cung Ma Kết còn là một người có nghĩa vụ, trách nhiệm và không sợ khó khăn vất vả biết nhìn xa trông rộng. Do đó, những người thuộc cung này thường rất được mọi người tin cậy. 

Cung hoàng đạo Bảo Bình: từ ngày 20/01 đến 18/02

Bảo Bình là người rất nhanh nhẹn và năng động.  Những người thuộc ngày sinh cung hoàng đạo này chính là tuýp người hướng ngoại, hiếu động và ưa thích những sự mới mẻ. Trong công việc, thì Bảo Bình còn là một người rất thông minh, sáng tạo và có những khả năng làm việc độc lập. 

Cung Song Ngư: từ ngày 19/02 đến 20/03

Song Ngư thường có tính cách ngưng trệ, nhẹ nhàng và có chút hướng nội. Người thuộc cung hoàng đạo song ngư có trực giác tốt, mắt thẩm mỹ cao, nghệ thuật và năng lực phát minh sáng tạo nên người này thường có khuynh hướng thao tác về nghệ thuật và thẩm mỹ.

Kết Luận 

Như vậy những thông tin về các ngày sinh cung hoàng đạo chi tiết nhất mà chúng tôi gửi đến bạn. Với những thông tin này hy vọng bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin hơn nữa về các cung hoàng đạo này.

Bài viết liên quan

Giải mã tình yêu, nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo

Giải mã tình yêu, nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm tính cách,...

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Cung Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 chòm sao hoàng đạo, đây là chòm sao...

Top các cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất

Top các cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất

Trong số 12 cung hoàng đạo thì mỗi cung đều mang một nét cá tính riêng biệt. Vậy, cung...

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo Xử Nữ chính là chòm sao được xếp ở vị...

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những bí mật của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Các nét...

Một Số Ký Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo Hay Nhất 2022

Một Số Ký Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo Hay Nhất 2022

Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo là gì và những ý nghĩa sâu xa của nó có thể...