Ký hiệu cung hoàng đạo ý nghĩa nhất

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Mỗi cung hoàng đạo đều có một ký hiệu đặc trưng riêng và ẩn sau những kí hiệu đó là những điều bí mật cất chứa những ý nghĩa nhất định. Hãy cùng Kubet xem cụ thể các ký hiệu cung hoàng đạo là gì và kiểm tra ý nghĩa về cung hoàng đạo của mình nhé.

Các kí hiệu của 12 cung hoàng đạo 

Mỗi người sinh ra đều gắn với một cung hoàng đạo ở chiêm tinh khác nhau, do đó có những sở thích và có tính cách khác nhau. Và mỗi cung hoàng đạo lại có 1 ký hiệu biểu tượng riêng của mình.

Cùng vén bức màn bí mật về các ý nghĩa của ký hiệu cung hoàng đạo để có thể tìm hiểu rõ hơn về chòm sao của mình nhé.

1. Cung Bạch Dương

Ý nghĩa của ký hiệu: Ký hiệu ♈ của cung Bạch Dương là biểu tượng cho sừng của con cừu đực – đây là loài động vật ưa thích sự mạo hiểm và cũng rất hung hăng, nó có thể hoạt động mà không cảm thấy mệt mỏi. Vì thế năng lượng và phẩm chất quyết đoán và tính nóng nảy của cừu đực luôn gắn liền với Bạch Dương.

Unnamed File 24

2. Cung Kim Ngưu

Ý nghĩa ký hiệu: Ký hiệu ♉ của cung hoàng đạo Kim Ngưu biểu thị khuôn mặt tròn và một cặp sừng cong lên phía trên của con trâu – một loài động vật cao quý, cứng rắn nếu không nói là không thể làm lay chuyển. Nó sở hữu cho mình lãnh địa của nó và đôi khi trở nên rất nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù nó di chuyển lười biếng, chậm chạp và nó có chút gợi cảm.

3. Cung Song Tử

Ý nghĩa ký hiệu cung hoàng đạo:  Ký hiệu ♊ là của cặp song sinh được thể hiện ở hai đường thẳng đứng giống như một chữ số La Mã, còn được gọi là Gemini. Đây là một ký hiệu ghép, nó đại diện cho các hình thức của sự đối lập lẫn nhau, chẳng hạn giống như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào.

4. Cung Cự Giải

Ý nghĩa ký hiệu: Ký hiệu ♋ của cung hoàng đạo Cự Giải là có hai vòng tròn nối nhau với cái đuôi thể hiện một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc cách khác, là một con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ vất vả và dinh dưỡng con cái – những điều quan trọng mà Cự Giải cần phải quan tâm.

5. Cung Sư Tử

Ý nghĩa ký hiệu cung hoàng đạo: Ký hiệu ♌ của cung Sư Tử được coi là một đường cong thể hiện cho cái bờm của sư tử, con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng nóng. Một số đặc điểm quan trọng của Sư Tử là giống loài mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo hay dáng điệu quyến rũ, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh và có tình yêu gợi cảm.

6. Cung Xử Nữ

Ý nghĩa ký hiệu: kí hiệu ♍của Xử Nữ, Trinh nữ là một nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo. Cô trinh nữ này, thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với vị thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần của trái đất Demeter của Hy Lạp. Vòng cuộn ‘M’ biểu tượng của cung này được cho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể đã được cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo hay tử cung.

Xem thêm:

7. Cung Thiên Bình

Ý nghĩa ký hiệu: Ký hiệu ♎ này nói về mặt trời lặn hay một số người còn cho rằng nó chính là cánh cửa nối liền của hai thế giới. Khi mặt trời bắt đầu một chuyến du hành qua chòm sao Thiên Bình này thì lúc này nó đã vào Tháng 9, ngày và đêm lúc này có chiều dài ngang nhau.

@

8. Cung Hổ Cáp

Ý nghĩa ký hiệu: Ký hiệu ♏này của Hổ Cáp mang một cái đuôi có mũi tên được cho là đại diện của cung bọ cạp và nọc độc chết người của nó.

9. Cung Nhân Mã

Ý nghĩa ký hiệu cung hoàng đạo: Ký hiệu ♐ này của cung Nhân Mã cho thấy một mũi tên, hoặc đôi khi có một cây cung và mũi tên đang được dương lên chuẩn bị bắn, chính những mũi tên này đại diện cho sự tham vọng, cho ước mơ cũng như những sự hy sinh của người thuộc cung Nhân Mã và dường như khi họ đã bắn trúng mục tiêu rồi thì sẽ luôn cố gắng hết sức mình để có thể có được.

10. Cung Ma Kết

Ý nghĩa ký hiệu: Ký hiệu ♑này của Ma Kết được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và có một cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá.

11. Cung Bảo Bình

Ý nghĩa ký hiệu cung hoàng đạo: Ký hiệu ♒ này của Bảo Bình là hai gợn sóng, đại diện cho mệnh nước (cũng là một biểu tượng của  Ai Cập cổ đại) hoặc có sự liên kết với các hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình  là Thiên Vương tinh.

44

12. Cung Song Ngư

Ý nghĩa ký hiệu: Cũng như các cung đôi khác, ký hiệu ♓ tức hai con cá của Song Ngư nó đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập nhau.

Kết Luận 

Trên đây là các ký hiệu cung hoàng đạo và ý nghĩa của các cung hoàng đạo đó. Hy vọng với những thông của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn thì các bạn có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Bài viết liên quan

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những bí mật của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Các nét...

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Cung Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 chòm sao hoàng đạo, đây là chòm sao...

Tìm hiểu chi tiết những bí mật 12 cung hoàng đạo bạn nên biết

Tìm hiểu chi tiết những bí mật 12 cung hoàng đạo bạn nên biết

Bí mật 12 cung hoàng đạo bạn đã biết chưa? Tất nhiên bạn sẽ không thể biết tất cả...

Tên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Tên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Tên 12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm yếu, điểm mạnh, đặc điểm tính...

Các kênh 12 cung hoàng đạo tik tok hay nhất hiện nay

Các kênh 12 cung hoàng đạo tik tok hay nhất hiện nay

12 cung hoàng đạo tik tok là khái niệm rất quen thuộc với nhiều người. Thực tế thì mỗi...

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa đặc trưng

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa đặc trưng

Mỗi chúng ta sinh ra đều có những đặc điểm nhất định gắn  với mỗi cung hoàng đạo tương...