Giải mã về cung hoàng đạo song ngư

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Cung hoàng đạo Song Ngư là cung chiêm tinh thứ 12 và là cuối cùng trong số 12 cung Hoàng Đạo. Đây là một cung thuộc mệnh Nước (cùng với Cự Giải và Thiên Yết) và là một trong số bốn cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Nhân Mã). Cùng Kubet đi tìm hiểu bí mật tử vi cung Song Ngư này cũng  như tìm hiểu các tính cách, ngày sinh, con số may mắn chi tiết. Liệu biểu tượng của các cung hoàng đạo nào hợp nhau, kỵ nhau nhất với Song Ngư.

Tên gọi, nguồn gốc của cung hoàng đạo Song Ngư

Theo thần thoại Hy Lạp, Song Ngư đại diện cho loài cá, đôi khi được đại diện bởi loài cá koi, trong đó Aphrodite (cũng được coi là thần Venus) và cậu con trai của mình là Eros (cũng được coi là thần Cupid) đã biến hình để thoát khỏi con quái vật khổng lồ Typhon.

Typhon là “cha đẻ của tất cả các loài quái vật”, đã được Gaia điều động đến để tấn công các vị thần, khiến Pan phải cảnh báo những vị thần khác trước khi biến chính mình thành loài cá và nhảy xuống sông Euphrates. Một truyền thuyết khác tương tự, trong đó cá “Pisces” mang Aphrodite và con trai của nàng đã thoát khỏi nguy hiểm, được tái hiện trong một tác phẩm thơ năm tập của Astronomica: “Venus ow’d her safety to their Shape.”

Cung Hoàng đạo Song Ngư 2

Một truyền thuyết khác đó là có một quả trứng rơi xuống sông Euphrates và sau đó đã bị cá lăn vào bờ. Chim bồ câu ngồi trên quả trứng đó cho đến khi nó nở ra, từ đó sinh ra nữ thần Aphrodite. Như là một biểu hiện của lòng biết ơn đối với loài cá này, Aphrodite đã đưa con cá đó trở thành chòm sao trên bầu trời đêm.

Nguồn gốc cung hoàng đạo Song Ngư trong thần thoại Hy Lạp đã được một nhà chiêm tinh học Richard James Morrison người Anh được trích dẫn như một ví dụ về các câu chuyện ngụ ngôn bắt nguồn từ học thuyết chiêm tinh nguyên thủy, và cho rằng “ý định ban đầu của nó đã bị cả các nhà thơ hay các linh mục sửa đổi lại.”

Tính cách người cung hoàng đạo song ngư

Những người cung song ngư thường có những tính cách khác nhau và dưới đây là một số các tính cách của người mang cung hoàng đạo này:

Vui vẻ, tràn đầy sự lạc quan, yêu đời của người cung Song Ngư 

Những người cung hoàng đạo Song Ngư rất dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường sống mới, có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu người khác nhau. Họ rất thông minh và tốt bụng, biết cách nhường nhịn trong những trường hợp cần thiết và cũng biết thông cảm cho những hoàn cảnh khó hơn mình. Người cung này thường mang lại một không khí dễ chịu cho những người xung quanh mình.

Lãng mạn, mơ mộng và hay thích ở một mình

Những người cung Song Ngư không hứng thú với tiền bạc, địa vị hay danh vọng. Họ thích tự xây lên thế giới của riêng mình và thỏa sức vẫy vùng trong đó. Những người cung Song Ngư thích nghe nhạc một mình và hay thích trang trí phòng riêng theo kiểu cách riêng.

Sức tưởng tượng rất phong phú đôi khi khiến sẽ Song Ngư đắm chìm trong thế giới ảo mộng, không một ai có thể khuyên ngăn được. Để rồi có những lần Song Ngư rơi vào tình trạng buồn bã và đi đến tuyệt vọng khi phải đối mặt với thực tại khó khăn.

Cung hoàng đạo song ngư – Nhanh nhẹn, nhạy cảm, có tài tiên đoán

Những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư này có trực giác rất chính xác và nhạy bén, bởi vậy họ làm mọi người xung quanh phải kinh ngạc trước khả năng tiên đoán của mình. Song Ngư thường dùng trực giác để quyết định mọi vấn đề. Có những quyết định chính xác đến khó tin, nhưng việc thiếu đi những suy nghĩ, tính toán dựa theo lý trí logic đã khiến nhiều lần Song Ngư quyết định sai lầm và gây thất vọng cho những người khác.

Có phần khó hiểu và mâu thuẫn

Cung Song Ngư thường rất chân thành, cởi mở, biết lắng nghe và có tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ những người gặp khó khăn, nghèo khó. Tuy nhiên, Song Ngư cũng rất dễ bị tổn thương, có lòng tự ái bởi sự phản bội và những góp ý gắt gao. Khi đứng trước một vấn đề nào đó, họ thường có nhiều suy nghĩ, ý tưởng và đắn đo không biết nên chọn con đường nào để bước tiếp. Nhưng khi quyết định, Song Ngư lại quyết định theo cảm tính.

Xem thêm:

Tình yêu, gia đình của người cung Song Ngư

Cung Hoang Dao Song Ngu

Trong số 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo Song Ngư thuộc vào nhóm những người lãng mạn và đa tình nhất. Nếu bị tiếng sét ái tình đánh trúng, họ sẽ không nghĩ được ra cách chạy thoát được vòng xoáy của tình yêu. Tuy nhiên, Song Ngư có những biến đổi cũng khá phức tạp và khó hiểu. Song Ngư bình thường rất gần gũi, hòa đồng và thân mật nhưng khi họ cảm thấy bị người đó làm tổn thương, họ sẽ trở nên lạnh lùng và xa lánh những người xung quanh.

Song Ngư không có ý định kết hôn sớm, họ cho rằng hôn nhân sẽ khiến cho tình yêu trở nên trần trụi và không còn lãng mạn. Họ khó có thể gắn bó lâu dài hơn với mối quan hệ yêu đương với người khác giới, nguyên nhân là do sự đa cảm, nghi ngờ, hay ghen và tính cách dễ thay đổi của Song Ngư. Khi đã lập gia đình, người cung Song Ngư sẽ trở thành những ông bố, bà mẹ rất tâm lý và tình cảm cho gia đình. Họ giống như những người bạn của đứa con, vui vẻ, thân thiết và hay chia sẻ với nhau về những điều khó khăn trong cuộc sống.

Kết Luận 

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về cung hoàng đạo Song Ngư chi tiết nhất và ngắn gọn nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về người cung Song Ngư.

Bài viết liên quan

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo Xử Nữ chính là chòm sao được xếp ở vị...

12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

Để đánh giá 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất năm 2022, rất khó để đưa ra  câu...

Ký hiệu cung hoàng đạo ý nghĩa nhất

Ký hiệu cung hoàng đạo ý nghĩa nhất

Mỗi cung hoàng đạo đều có một ký hiệu đặc trưng riêng và ẩn sau những kí hiệu đó...

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo cho biết tài lộc của cung Bảo Bình đón nhận nhiều...

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 Cung hoàng đạo là nền móng căn bản cho sự hình thành và phát triển của...

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo đẹp nhất năm 2022

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo đẹp nhất năm 2022

12 cung hoàng đạo đang là vấn đề mà được hầu hết các bạn trẻ ngày nay quan tâm...