Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Cung Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 chòm sao hoàng đạo, đây là chòm sao chủ động và là một cung thuộc nguyên tố Khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong số 4 cung kiên định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bọ Cạp). Cùng Kubet đi tìm hiểu bí mật tử vi của cung hoàng đạo Bảo Bình. Liệu biểu tượng các cung hoàng đạo nào hợp với Bảo Bình và kỵ nhau với Bảo Bình.

Xuất xứ của 12 Cung Hoàng Đạo từ đâu?

Cung Bao Binh

Các cung hoàng đạo Bảo Bình cũng như các cung hoàng đạo khác có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh học Babylon cổ đại “nghiên cứu ra”, điểm Xuân phân nằm ở cạnh chòm sao Bạch Dương (Aries) cho nên nó cũng là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo.

Đến những năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt ngang qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được mang tên những chòm sao hoàng đạo tương ứng, nhưng chòm sao Xà Phu thứ 13, không có tên của một cung hoàng đạo nào? Vì từ xưa nó đã vốn không được coi là chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo nào.

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bảo Bình

Trong các nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập hay Hy Lạp, có một vị thần tên là “Thần mang nước” hay có cái tên khác là “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống cho loài người, do đó quyền lực làm đổ nước xuống từ thiên đường nằm trong số các vị thần quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì thần Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị nhà vua của các vị thần, một trong số các nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Bảo Bình là tượng trưng cho “Thần mang nước Zeus”.

Một vị thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người tàn bạo như thú dữ đều giết chóc lẫn nhau, bất kể là cha con. Lời giáo huấn của các vị thần thánh không có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus đã tạo ra một trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết tất cả mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm Trái Đất cuối cùng, Zeus đã thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều nhỏ đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng nhưng vẫn đều cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt lớn nhất này) đồng thời giúp họ tạo ra một chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức hơn. Deucalion là “Thần mang nước” được đặc trưng bởi chòm sao Bảo Bình, hiện nay gọi là cung hoàng đạo Bảo Bình.

Tính cách của Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Đây là cung thuộc nhóm Khí. Sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh cho cung này nên sống rất thật thà, chất phát và có lòng vị tha.

Cung hoàng đạo Bảo Bình thuộc TOP những người thông minh và hiểu biết và sở hữu một bộ óc sáng tạo tài ba của 12 cung hoàng đạo, cùng với tính cách khá tự tin và mạnh mẽ nên giúp họ phát huy được hết khả năng của bản thân.

Mặt tốt và xấu của cung hoàng đạo Bảo Bình

Mặt tốt: Họ cực kỳ khôn ngoan và cũng là người tiên tiến, không cổ hủ. Mọi người đều thích nói chuyện với họ cũng như ở xung quanh họ vì họ thực sự cảm thấy thoải mái và rất vui vẻ.

Bạn thích thử thách cho bản thân đương đầu với nhiều khó khăn mới. Bạn thích tự mình vượt qua được giới hạn của bản thân để xem mình có thể đi được bao nhiêu xa.

Mặt xấu: Họ không dễ tiếp thu những ý kiến của người khác vì bạn luôn tin vào những khía cạnh hợp lý của mình thay vì sống theo cảm xúc. Cung Bảo Bình này khi bảo vệ quan điểm của bản thân sẽ có kiểu sống lý trí và lạnh lùng, không vì tình mà nể phục ai.

Xem thêm:

Khám phá chuyện tình yêu của Bảo Bình

Hinh Nen Cung Bao Binh 1

Những người thuộc cung Bảo Bình thường được nhận xét là những  người sống hiện đại, sáng tạo và khó hiểu. Bảo Bình thường hay bị hiểu nhầm là người có tính cách khó gần, nhưng trên thực tế thì những người thân thiết họ thường rất quan tâm và chiều chuộng theo mong muốn của đối phương. Bên cạnh đó, những ý tưởng sáng tạo của người cung hoàng đạo Bảo Bình dù là ở đời thường hay ở trong công việc luôn khiến người khác phải thán phục. Với những tính cách đó, Bảo Bình cần mở lòng và thể hiện tâm ý của mình nhiều hơn, để đối phương có thể được biết các suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Năm 2022 là một năm mà những người cung Bảo Bình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cải thiện đời sống tình cảm của bản thân mình. Những mặt tích cực sẽ được nhìn thấy khi Bảo Bình càng cố gắng phát triển bản thân, từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực đó để có thể không làm ảnh hướng đến mối quan hệ. 

Kết luận 

Trên đây là những bí ẩn về cung hoàng đạo Bảo Bình chi tiết và đầy đủ nhất. Với những thông tin này hy vọng các bạn hiểu hơn về bảo Bình.

Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo tháng sinh chuẩn xác nhất

12 cung hoàng đạo tháng sinh chuẩn xác nhất

Dựa vào ngày tháng sinh thì bạn có thể biết mình thuộc chòm sao nào? Mỗi chòm sao đều...

Giải mã tình yêu, nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo

Giải mã tình yêu, nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm tính cách,...

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa đặc trưng

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa đặc trưng

Mỗi chúng ta sinh ra đều có những đặc điểm nhất định gắn  với mỗi cung hoàng đạo tương...

Giải Mã Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Ma Kết

Giải Mã Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Ma Kết

Cung hoàng đạo Ma Kết đứng thứ 10 trong số 12 cung Hoàng Đạo, thuộc nhóm nguyên tố Đất...

Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo Và Vận Mệnh Của Nó

Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo Và Vận Mệnh Của Nó

Bạn có muốn tra cứu ngày sinh hay tính cách của 12 cung hoàng đạo không nào? Ngày sinh...

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những bí mật của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Các nét...