Giải mã tình yêu, nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm tính cách, mong muốn, thái độ đối với cuộc sống và con người. Qua việc phân tích phương chiếu vị trí của các hành tinh vào giờ sinh của các cung hoàng đạo, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan cơ bản về những đặc điểm nổi bật trong tính cách của các cung hoàng đạo. 

Vậy bạn biết cung hoàng đạo có nghĩa là gì không? Điểm mạnh và điểm yếu là gì? Và bạn có biết mình thuộc chòm sao nào phụ thuộc vào đâu hay không? Đây là câu hỏi hiện nay được rất nhiều người thắc mắc. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Kubet.

Tìm hiểu chi tiết 12 cung hoàng đạo là gì?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ rất lâu  trước Công nguyên, được các nhà chiêm tinh học và thiên văn học nghiên cứu và đúc kết. Cung hoàng đạo tiếng Anh được gọi là Zodiac. Từ hoàng đạo bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp về (cuộc sống) và diakos (bánh xe). Zodiac tiếng Anh là một dấu hiệu chiêm tinh, còn được gọi là dấu hiệu chiêm tinh.

Mm

Trong chiêm tinh học phương tây có 12 cung hoàng đạo và chia cung hoàng đạo thành mười hai phần bằng nhau tương ứng với một vòng tròn 360 độ, với mỗi cung tương ứng với 30 độ của cung hoàng đạo. 

12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm và được chia thành 4 nhóm chính: thổ, thủy, hỏa, khí tương ứng với 4 mùa trong  năm. 3 nhân vật trong 1 nhóm  có những điểm giống nhau và  tính cách khác nhau. Để biết thêm thông tin và ý nghĩa cung hoàng đạo, hãy xem: Wikipedia

Giới thiệu về 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

12 cung hoàng đạo đại diện cho 12 con giáp và mỗi cung đều có  điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm tính cách, mong muốn và thái độ đối với cuộc sống và con người. 

Trong 12 cung hoàng đạo có 12 chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Cự Giải, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Hổ Cáp,Xử Nữ,  Nhân Mã, Bảo Bình, Ma Kết, và Song Ngư. Cùng Tuyền Mai tìm hiểu thêm về ý nghĩa, tính cách, sở thích, tình yêu và thói quen của 12 chòm sao này nhé:

12 cung hoàng đạo – Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương hay còn gọi là Bạch Dương cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, nằm giữa độ  0 và 30 của kinh độ thiên thể. Những người thuộc cung chiêm tinh này sinh từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4. 

Bạch Dương thuộc nhóm  nguyên tố lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung có ưu thế (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Các sao cai quản là sao Hỏa (chính tinh) và sao Diêm Vương (sao phụ); chịu  ảnh hưởng nhiều của mặt trời.Aries tên tiếng Anh là: Aries.

Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu hiện được tượng trưng bởi con bò vàng đây là dấu hiệu chiêm tinh thứ hai của cung  hoàng đạo và bao gồm cung hoàng đạo giữa độ  30 và 59 của kinh độ thiên thể. Thông thường, mặt trời đi qua khu vực hoàng đạo này trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 hàng năm. 

Nó là một trong bốn dấu hiệu cố định (cùng với Sư Tử, Bảo Bình và Hổ Cáp) và  một trong ba dấu hiệu đất (cùng với Ma Kết và Xử Nữ). Những người sinh vào những ngày mà mặt trời ở trong cung này được gọi là Kim Ngưu (những người thuộc cung Kim Ngưu). Cung hoàng đạo tiếng Anh cho Kim Ngưu  là: Taurus.

Bb

Xem thêm:

12 cung hoàng đạo cung cự giải

Cự Giải hay còn gọi là Cự Giải Bắc, là cung thứ tư của cung hoàng đạo. Chòm sao Cự Giải được tượng trưng bởi Cự Giải, là dấu hiệu đầu tiên của nguyên tố nước (cùng với Hổ Cáp và Song Ngư) và là một trong bốn chòm sao thống trị (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết). 

Những người thuộc cung Cự Giải sinh: 22/6 – 22/7 là những người khéo léo, vui vẻ, có tài thuyết phục, tính cách  mềm mại, dịu dàng như nước nhưng cũng có chút mạnh mẽ, cứng cáp như càng cua. Cancer có nghĩa là ung thư trong tiếng Anh.

Cung Sư Tử

Sư tử hay còn gọi là Hải Sư, tượng trưng cho sư tử là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học phương tây. Những người sinh từ 23/7 đến 22/8 có tính cách nổi bật: sáng tạo, mạnh mẽ và hấp dẫn là những đặc điểm của  Sư Tử. Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử được coi là người hào phóng nhất. Ký hiệu tiếng Anh cho sư tử là Leo.

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình hay còn có tên gọi khác là Thủy Bình, cung Bảo Bình, đây là cung thứ 11 trong cung hoàng đạo, với biểu tượng là người mang mệnh thủy. Những người mệnh Thủy có một sức hấp dẫn bí ẩn khiến tất cả các cung hoàng đạo đều bị hấp dẫn và tò mò. Một người sáng tạo, thông minh và có ý chí mạnh mẽ. Nhưng đôi khi  có những suy nghĩ và hành động khá kỳ lạ và khó hiểu. Đối với những người khác, họ luôn là một bí ẩn. Chòm sao Bảo Bình tên tiếng anh Aquarius.

Zz

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về  đặc điểm nổi bật và tính cách của 12 cung hoàng đạo. Trước hết, hãy hiểu  bản thân và  các cung hoàng đạo khác  có thể giúp  bạn trong công việc hoặc giao tiếp xã hội.

Bài viết liên quan

13 cung hoàng đạo những bí mật động trời

13 cung hoàng đạo những bí mật động trời

Cung hoàng đạo thứ mười ba – con rắn từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý. Điều đáng...

Bật mí tìm hiểu cung hoàng đạo tiếng anh

Bật mí tìm hiểu cung hoàng đạo tiếng anh

12 cung hoàng đạo được xuất phát từ phương Tây hiện nay  được các quốc gia Châu Á áp...

Tìm hiểu chi tiết những bí mật 12 cung hoàng đạo bạn nên biết

Tìm hiểu chi tiết những bí mật 12 cung hoàng đạo bạn nên biết

Bí mật 12 cung hoàng đạo bạn đã biết chưa? Tất nhiên bạn sẽ không thể biết tất cả...

Giải Mã Bí Mật Cung Hoàng Đạo Sư Tử

Giải Mã Bí Mật Cung Hoàng Đạo Sư Tử

Cung hoàng đạo Sư Tử đứng thứ năm trong 12 cung hoàng đạo, đây là cung hoàng đạo biểu...

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo Xử Nữ chính là chòm sao được xếp ở vị...

Giải Mã Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Ma Kết

Giải Mã Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Ma Kết

Cung hoàng đạo Ma Kết đứng thứ 10 trong số 12 cung Hoàng Đạo, thuộc nhóm nguyên tố Đất...