Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo Xử Nữ chính là chòm sao được xếp ở vị trí thứ 6. Cùng Kubet tìm hiểu bí mật của Cung Xử Nữ như về truyền thuyết, tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung này. 

Nguồn gốc tên gọi của cung Xử Nữ

Cung Hoàng đạo Xử Nữ

Theo những thần thoại Hy Lạp kể lại rằng: ”Vào thời đại hoàng kim, con người trên khắp Trái Đất chỉ toàn đàn ông, lúc này những người đàn ông và nữ thần còn sống chung. Mọi chuyện bắt đầu bị biến đổi khi vị thần Zeus – cháu của mẹ đất Gaia lên thống trị đỉnh Olympus, ông rất xem thường loài người, và bắt đầu cai trị khắc nghiệt hơn ở kỷ nguyên này.

Đồng thời vào lúc này, có một vị thần Titan đã đứng lên bảo vệ con người ông  tên là Prometheus, ông đã đánh cắp ngọn lửa của Zeus đem xuống chiếu sáng cho con người. Zeus đã nổi trận lôi đình đem Prometheus trói xích lên núi Caucasus mỗi ngày sai quạ đen xuống mổ bụng ăn gan của ông”.

Về loài người, Zeus đã phải phái Pandora xuống làm vợ em trai của Prometheus, vì tò mò mà Pandora đã mở chiếc hộp cấm, mọi tai ương xấu xa và bệnh tật theo đó mà đã thoát ra ngoài chỉ còn mỗi hy vọng được giữ lại, ám vào loài người, làm loài người trở nên dần dần xấu xa, các vị thần đang sống ở trần gian lúc này cũng liền bay lên trời, chỉ còn duy nhất nàng Astraea (con gái thần Themis) nữ thần của sự đồng trinh ngây thơ trong sáng đã ở lại dùng cán cân của mẹ mình mà chiến đấu đến cùng.

Về sau mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát của nàng, cùng với một trinh nữ tên là Atlanta đã bay lên trời hóa thành một cung hoàng đạo Xử Nữ, trở thành biểu tượng  của các nữ đồng trinh.

Tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo Xử Nữ

Người cung Xử Nữ rất tỉ mỉ và rất cẩn thận, họ hay kêu ca về những vấn đề dù nó chỉ là vấn đề nhỏ nhặt nhất. Họ tỏ ra không hài lòng nếu như không đạt được mục tiêu.

Đây là những người sống có nguyên tắc và đúng chuẩn mực của xã hội. Cho dù tâm hồn của họ mơ mộng lên thiên đàng nhưng đôi chân lúc nào cũng vững chắc trên mặt đất. Họ khao khát được thể hiện mình trên mọi lĩnh vực đòi hỏi phải có sự sáng tạo, trí tuệ. Đó chính là những mục tiêu và chân lý mà cả đời họ muốn theo đuổi.

Họ khá coi trọng vẻ bề ngoài của mình, vẻ đẹp thuần khiết và hoàn mỹ mà họ muốn hướng tới. Người cung hoàng đạo Xử Nữ thường ra sức hoàn thiện vẻ đẹp của mình bằng cách tập gym, ăn kiêng,.. Mỗi lần ra ngoài gặp gỡ một ai đó là họ đều chọn kĩ lưỡng cho mình bộ trang phục đẹp mắt, phù hợp nhất có thể. 

Người cung Xử Nữ luôn theo đuổi một cuộc sống hoàn mỹ. Nhưng cho dù họ có cố gắng tới đâu thì họ cũng không thể làm được việc đó, bởi vốn dĩ cuộc sống này là không hoàn mỹ. Nên nếu có bất kỳ một lời chê bai nào dành cho người mang cung Xử Nữ, sẽ khiến họ tức giận và ghim ở  trong đầu của mình.

Sự nghiệp của cung Xử Nữ

Xử Nữ thường hay tiếp nhận công việc theo tuần tự quy trình và làm việc có hệ thống. Họ yêu thích chinh phục những công trình nghiên cứu khoa học, tự nhiên. Họ thích hợp với những công việc có tính tổ chức cao. Người cung hoàng đạo Xử Nữ rất thích nghiên cứu và tìm hiểu các kiến thức, kinh nghiệm trên các trang mạng xã hội. Và họ sẽ không hài lòng nếu như công việc còn dang dở hay chưa được theo như ý muốn.

Là một người khá giỏi trong lĩnh vực toán học, Xử Nữ có thể trở thành một kế toán viên, kiểm toán hay  có thể là giảng viên,… Hay Xử Nữ cũng có thể thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản hay sẽ trở thành một luật sư. Tất cả những nghề nghiệp đó sẽ mang đến cho người mang cung Xử Nữ có một sự nghiệp vững chắc trong tương lai tới. 

Xem thêm:

Cung hoàng đạo Xử Nữ như thế nào trong tình yêu

Cung Xu Nu 4

Xử Nữ yêu bằng lý trí hơn là con tim, đôi lúc họ được cho là kẻ lạnh nhạt, khô khan. Họ không thích hợp với những hành động mang tính chất lãng mạn hay tình cảm. Thậm chí, họ còn xa lánh những người vừa mới gặp đã thể hiện tình cảm quá mức.

Họ dễ bị xúc động và không bao giờ từ chối giúp đỡ những người khác. Chính vì tính cách này mà nhiều khi họ bị kẻ xấu lợi dụng. Người cung hoàng đạo Xử Nữ không thích những buổi tụ tập ăn uống hay chơi bời lêu lỏng. Nếu bất đắc dĩ phải tham gia thì họ sẽ âm thầm rời khỏi đó khi có cơ hội.

Họ cũng rất ghét những người ba hoa, có quan điểm không thiết thực hay có tác phong làm việc chậm chạp. Bởi vì những người Xử Nữ làm việc luôn có mục tiêu, kế hoạch và họ luôn mong muốn những người làm việc cùng mình phải thật chuyên nghiệp và có những sự hiểu biết.

Kết Luận 

Trên đây là những giải mã về cung hoàng đạo Xử Nữ. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn biết được những bí mật về cung hoàng đạo này.

Bài viết liên quan

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo đẹp nhất năm 2022

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo đẹp nhất năm 2022

12 cung hoàng đạo đang là vấn đề mà được hầu hết các bạn trẻ ngày nay quan tâm...

Tính cách 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tính cách 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Khi nói về tính cách của 12 cung hoàng đạo, bạn sẽ không quá ngạc nhiên nếu mỗi người...

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 Cung hoàng đạo là nền móng căn bản cho sự hình thành và phát triển của...

12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

Để đánh giá 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất năm 2022, rất khó để đưa ra  câu...

Cung hoàng đạo thứ 14 có thực sự xuất hiện?

Cung hoàng đạo thứ 14 có thực sự xuất hiện?

Như chúng ta đã biết, có 12 cung hoàng đạo dựa trên 12 chòm sao theo chiêm tinh học....

Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo Và Vận Mệnh Của Nó

Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo Và Vận Mệnh Của Nó

Bạn có muốn tra cứu ngày sinh hay tính cách của 12 cung hoàng đạo không nào? Ngày sinh...