Giải mã các bí ẩn về Cung hoàng đạo Bọ Cạp

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Cung hoàng đạo Bọ Cạp đứng thứ 8 trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo. Đây là một trong số 4 cung Cố định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nhóm Nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư). Vậy Cung này có tính cách như thế nào, tình yêu của họ ra sao và sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng Kubet tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc tên gọi của cung hoàng đạo Bọ Cạp

Cung Hoàng đạo Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, Scorpio (bọ cạp) là thành quả của nữ thần săn bắn Artemis. Nó là một loài sinh vật khổng lồ không phải người nhưng cũng chưa đạt  được đến mức thần thánh. Scorpio là con của vị thần biển cả Poseidon nhưng cũng được xem là con của Gaia như đa số những người khổng lồ hay loài quái vật khác.

Nữ thần Artemis đã triệu tập Scorpio đến và giao cho nó nhiệm vụ là tiêu diệt một chàng thợ săn Orion. Orion rất tài giỏi và mạnh mẽ nhưng lại mắc một tật như bao nhiêu anh hùng Hy Lạp khác: quá tự cao, tự đại bản thân nên thiếu tôn trọng các vị thần linh. Orion đã chọc giận vị thần Artemis bằng cách âm mưu  cưỡng hiếp một người hầu gái của nàng.

Con bọ cạp mà vị thần Artemis sai đến để giết thợ săn đã bất ngờ từ dưới đất chui lên và cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Scorpio đều được vinh danh và đã được đặt tên đại diện cho những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối lập nhau nên chúng không thể chạm mặt nhau. Do đó, khi chòm sao cung hoàng đạo bọ cạp mọc thì chòm sao Lạp Hộ (Orion) lại lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ con Bọ Cạp này.

Xem thêm:

Tính cách của người cung Bọ Cạp

Người cung Bọ Cạp sinh ngày 24/10 đến 22/11: có các tên khác là Cung Thần Nông, Hổ Cáp hay Thiên yết và Thiên Hạt. Sao Diêm Vương là hành tinh cai quản cung hoàng đạo này và là nơi tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết.

Điểm mạnh của người cung hoàng đạo Bọ Cạp: nổi tiếng là cung mạnh mẽ nhất trong Hoàng Đạo, sống có tố chất trở thành một nhà khoa học nổi tiếng, có khả năng quan sát

Điểm yếu: Có xu hướng thích kiểm soát mọi thứ và làm chủ mọi cuộc chơi. Họ cũng có tính cực kỳ ghen tuông và thù dai. Họ sẽ lên các kế hoạch Ăn miếng trả miếng.

Khám phá chuyện tình yêu của Bọ Cạp

Một Bọ Cạp cuồng nhiệt chính là một người rất đáng yêu! Với người ấy của họ, thì thường Bọ Cạp khá bí ẩn và rất khó nắm bắt nhưng vô cùng gợi cảm. Bọ Cạp đã mang đến cho người khác cảm giác chính mình là “cờ đỏ” nhưng lại không phải là “cờ đỏ”, nguy hiểm nhưng không hề kém phần hấp dẫn, khiến người khác ngày càng bị thu hút bởi những người bọ cạp này. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến cho đối phương suy nghĩ và buộc phải lùi bước. Dịp Valentine Đen này chính là cơ hội hoàn hảo để những người cung hoàng đạo Bọ Cạp “đổi gió”, loại bỏ đi những tín hiệu “nguy hiểm” của chính bản thân, để hình thành những mối quan hệ đong đầy những niềm vui và cảm hứng hơn.

Đây là một năm khá thăng trầm với những người Bọ Cạp, đặc biệt trong đời sống tình cảm của mình. Nếu bạn giữ được sự bình tĩnh nhất định, thì vấn đề của Bọ Cạp có thể được khắc phục ngay lập tức. Với những cặp đôi gặp một số những rắc rối nhỏ có thể xảy ra nhưng nó chỉ khiến cho mối quan hệ của bạn được củng cố mạnh mẽ hơn nhiều mà thôi.

Cung Hoang Dao Bo Cap2

Cung Bọ Cạp nam và nữ hợp với cung hoàng đạo nào?

Cung bọ cạp này khi yêu họ rất nghiêm túc và yêu thương hết mức. Vậy nam – nữ của cung Bọ cạp hợp với những cung hoàng đạo nào: 

Nam Bọ Cạp hợp cung nào?

Nam Bọ Cạp – Nữ Song Ngư: Bọ Cạp và Song Ngư đến được với nhau thì nó có rất nhiều điểm tương đồng. Đây được xem là một cặp “thanh mai trúc mã” đáng để các cung khác ngưỡng mộ. Họ có trực giác chính xác đồng thời có sự nhạy cảm tinh tế. Một chàng trai Bọ Cạp rất dễ “cảm nắng” bởi một cô nàng Song Ngư nhẹ nhàng, đáng yêu và có sự thấu hiểu đối phương. Đây cũng là mẫu người lý tưởng mà người Thiên Yết mơ ước bao lâu. Đồng thời, Bọ Cạp  cũng là người mang lại được cảm giác an toàn và che chở cho Song Ngư.

Nữ Bọ Cạp hợp cung nào?

Nữ Bọ Cạp – Nam Cự Giải: cung Cự Giải và cung hoàng đạo Bọ Cạp là tuýp người ít dùng lời nói để thể hiện tình cảm của mình. Hầu như ánh mắt hay cử chỉ của họ đủ để nói lên họ yêu thương nhau đến mức nào. Nếu họ có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn gian khổ thì tình yêu chắc chắn sẽ rất bền vững.

Nghề nghiệp của cung hoàng đạo Bò Cạp

Bọ Cạp thuộc trong số những người luôn phân định rõ ràng giữa tình cảm và công việc. Những công việc nên lựa chọn cho cung này là chuyên gia ẩm thực, nhà khoa học hoặc có thể là nhà khảo cổ, chính trị gia, bác sĩ phẫu thuật hay phóng viên điều tra,…

Kết Luận 

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những bí ẩn của người mang cung hoàng đạo Bọ cạp. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể biết thêm các thông tin về chòm sao hoàng đạo này.

Bài viết liên quan

Giải mã về cung hoàng đạo song ngư

Giải mã về cung hoàng đạo song ngư

Cung hoàng đạo Song Ngư là cung chiêm tinh thứ 12 và là cuối cùng trong số 12 cung...

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo đẹp nhất năm 2022

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo đẹp nhất năm 2022

12 cung hoàng đạo đang là vấn đề mà được hầu hết các bạn trẻ ngày nay quan tâm...

Bật mí tìm hiểu cung hoàng đạo tiếng anh

Bật mí tìm hiểu cung hoàng đạo tiếng anh

12 cung hoàng đạo được xuất phát từ phương Tây hiện nay  được các quốc gia Châu Á áp...

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa đặc trưng

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa đặc trưng

Mỗi chúng ta sinh ra đều có những đặc điểm nhất định gắn  với mỗi cung hoàng đạo tương...

Cung hoàng đạo thứ 14 có thực sự xuất hiện?

Cung hoàng đạo thứ 14 có thực sự xuất hiện?

Như chúng ta đã biết, có 12 cung hoàng đạo dựa trên 12 chòm sao theo chiêm tinh học....

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 Cung hoàng đạo là nền móng căn bản cho sự hình thành và phát triển của...