Giải Mã Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Ma Kết

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Cung hoàng đạo Ma Kết đứng thứ 10 trong số 12 cung Hoàng Đạo, thuộc nhóm nguyên tố Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ). Người sinh vào Cung hoàng đạo này này sẽ có thời gian sinh vào khoảng từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 01 hàng năm. Vậy tính cách, sự nghiệp hay tình yêu của Cung Ma Kết này sẽ như thế nào? Hãy cùng Kubet tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xuất xứ của các cung Hoàng Đạo

Su Nghiep Cung Ma Ket Bat Mi 10 Nghe Nghiep Hang Dau Cho Ma Ket

Các cung hoàng đạo trong đó có cung hoàng đạo Ma Kết đều có nguồn gốc từ những năm 1645, do những nhà Chiêm tinh Babylon thời cổ đại đã “nghiên cứu ra”, điểm Xuân phân nằm ở ngay gần chòm sao Bạch Dương (Aries) cho nên nó được đặt là cung hoàng đạo đầu tiên

Đến những năm 1922, có 13 chòm sao có đường Hoàng đạo cắt ngang qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Thế nhưng, chỉ có 12 cung được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng với tên của các cung đó, nhưng còn chòm sao thứ 13 tên Xà Phu, không có tên của một cung nào? 

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Ma Kết

Theo Thần thoại Hy Lạp cung hoàng đạo Ma kết bắt nguồn từ Capricorn hay một con dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, có đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa thân mình là cơ thể là cá, đầu và mình là của một con dê. Ban đêm, vị thần này sống trong một đại dương bao la nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ trên đất liền.

Nhưng những vị thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến một người tên Pan, một vị thần (demigod) có nửa trên là người và có nửa dưới là dê. Ông là con của một vị thần Hermes và một nữ thần biển (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần đã hét lên vì khiếp sợ và đã bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng của  mình và đưa nó lên Olympus nơi mà những vị thần khác cũng đều rất thích cậu bé.

Từ đó Pan đã trở thành một vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của người cha. Anh không muốn ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây ở trên núi cao.

Tính cách của Ma Kết

Cung Ma Kết (22/12-19/01): Đây là một cung thuộc nhóm nguyên tố Đất và đại diện cho răng và đầu gối, Chòm sao Thần Nông (sao Thổ) đã mang đến cho Ma Kết một tính kiên nhẫn và tư duy logic.

Điểm khác biệt của Cung hoàng đạo Ma Kết là không dễ để đặt niềm tin vào bất cứ một ai ngoài bản thân mình, kể cả là người thân nhất và dù vui hay buồn, thì đây chỉ là một mặt, một suy nghĩ của chính mình.

Về món ăn: Ma Kết có thể gặp phải một tình trạng thiếu là canxi, vì vậy bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm giàu canxi trong bữa ăn hàng ngày như nguyên hạt, lúa mì, thịt nạc, hạnh nhân sữa, sữa đông, sữa tách bơ, đậu lăng, pho mát, trứng và bắp cải…

Mặt tốt: Chắc chắn những người cung Ma Kết sẽ đối xử với một người theo cách họ cho là tốt nhất, chòm sao này không phải là những người chỉ biết sống cho riêng mình. Họ sẽ làm việc chăm chỉ để có thể có được sự độc lập tài chính, không phải nhờ vả vào bất kì ai cả.

Mặt xấu: Bạn sẽ bị ám ảnh bởi thành công và bạn sẽ làm rất nhiều thứ và đánh đổi cũng rất nhiều chỉ để đạt được nó, đôi khi tham vọng quá lớn sẽ sinh ra một tính ích kỷ và làm cho bản thân bị tổn thương.

Xem thêm:

Khám phá chuyện tình yêu của cung Ma Kết trong năm 2022

Cung Ma Ket 1

Ma kết có tính cách thực tế và có phần hơi thực dụng, nhưng thay vào đó Ma Kết lại là người chín chắn và bình tĩnh trước mọi vấn đề. Ma Kết chính là một cung hoàng đạo có tham vọng bẩm sinh nên họ luôn khiến mọi người xung quanh phải ngạc nhiên về sự trưởng thành hay kinh nghiệm cũng như những tài năng của bản thân, đây cũng chính là phẩm chất tuyệt vời nhất của cung hoàng đạo Ma Kết. Mặc dù ổn định và an toàn được định nghĩa về tình yêu của Ma Kết, thế nhưng những trải nghiệm hẹn hò đầy sáng tạo có thể đem lại đến Ma Kết một làn gió trong lành và giúp cho Ma kết cân bằng được công việc, cuộc sống hay đời sống tình cảm.

Nếu  như Ma Kết độc thân thì có thể sẽ gặp được một người đặc biệt trong cuộc đời vào năm 2022. Sẽ có một vài thay đổi tích cực trong đời sống tình cảm và sẽ diễn ra vào đầu năm, đó có thể là về chuyện kết hôn hay có thể là chuyện sinh con. Nhìn chung thì cả năm Ma Kết sẽ có cho mình được cảm giác yêu thương.

Nghề nghiệp của cung hoàng đạo Ma Kết

Theo nghiên cứu nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo thì cung Ma Kết lại thích hợp với những công việc đòi hỏi áp lực cao như: Kinh tế hay công nghệ thông tin và quản lý.

Kết luận 

Trên đây là những chia sẻ về cung hoàng đạo ma kết. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho bản thân những kiến thức cũng như hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này. Chúc các bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Gợi ý váy cưới của 12 cung hoàng đạo

Gợi ý váy cưới của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một tính cách và sở thích riêng. Có cung hoàng đạo thích sự...

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo cho biết tài lộc của cung Bảo Bình đón nhận nhiều...

Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo Và Vận Mệnh Của Nó

Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo Và Vận Mệnh Của Nó

Bạn có muốn tra cứu ngày sinh hay tính cách của 12 cung hoàng đạo không nào? Ngày sinh...

Tên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Tên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Tên 12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm yếu, điểm mạnh, đặc điểm tính...

Ký hiệu cung hoàng đạo ý nghĩa nhất

Ký hiệu cung hoàng đạo ý nghĩa nhất

Mỗi cung hoàng đạo đều có một ký hiệu đặc trưng riêng và ẩn sau những kí hiệu đó...

Cung hoàng đạo thứ 14 có thực sự xuất hiện?

Cung hoàng đạo thứ 14 có thực sự xuất hiện?

Như chúng ta đã biết, có 12 cung hoàng đạo dựa trên 12 chòm sao theo chiêm tinh học....