Cung hoàng đạo thứ 14 có thực sự xuất hiện?

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Như chúng ta đã biết, có 12 cung hoàng đạo dựa trên 12 chòm sao theo chiêm tinh học. Tuy nhiên, mới đây, vào năm 2019, chúng ta đã biết thêm về chòm sao thứ 13 và sau đó là cung hoàng đạo thứ 13. Với sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 khiến nhiều người thắc mắc liệu có một cung hoàng đạo thứ 14. Để có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó, bài viết dưới đây Kubet sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan và cần thiết để bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho mình.

Tổng quan chung về cung hoàng đạo

Trong thiên văn học hay chiêm tinh học, hoàng đạo được hiểu là một khu vực của các chòm sao nằm trong mặt phẳng hướng chuyển động của Trái đất (hay còn gọi là quỹ đạo) và đường đi hàng năm biểu kiến ​​của các chòm sao. Mặt trời.

Có tổng cộng 12 chòm sao được phát hiện trong khu vực này, mỗi chòm sao có hình dạng, vị trí và kích thước khác nhau. Tên của các chòm sao cũng được sử dụng cho tên của các cung hoàng đạo tương ứng, vì vậy tổng cộng chúng ta cũng có 12 cung hoàng đạo. Vậy cung hoàng đạo thứ 14 có không? cùng xem nhé.

Cung Hoàng đạo Thứ 14 2

Tuy nhiên, trong mặt phẳng chuyển động như đã nói, không chỉ có những chòm sao thuộc cung hoàng đạo mà còn có những chòm sao khác không thuộc cung hoàng đạo.

Trong tiếng Anh, cung hoàng đạo được viết là “Zodiac”, tuy nhiên từ này có nguồn gốc chính thức từ tiếng Hy Lạp. Trong thần thoại Hy Lạp, hầu như tất cả các chòm sao đều đại diện cho động vật nên người ta gọi cung hoàng đạo là vòng tròn động vật hay trong tiếng Hy Lạp còn được viết là “ζώδια” (zodia).

Ngày nay, cung hoàng đạo được coi là biểu tượng cung hoàng đạo đối với mỗi người, mỗi cung hoàng đạo sẽ được xác định theo một khoảng thời gian trong năm, ngày sinh của người đó nằm trong khoảng thời gian tương ứng của cung hoàng đạo. Tôn giáo nào sẽ mang cung hoàng đạo đó? Cung hoàng đạo được coi là cung có thể chỉ ra tính cách, đường tình duyên hay con đường sự nghiệp của mỗi người rất chính xác nên các cung hoàng đạo nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người. .

Cung hoàng đạo thứ 13 đã được tìm thấy

Theo thông tin cũ, chỉ có 12 chòm sao đại diện cho 12 cung hoàng đạo, tuy nhiên mới đây, cụ thể là vào năm 2019, cơ quan vũ trụ hàng đầu của Mỹ – NASA đã thông báo rằng họ đã phát hiện ra chòm sao thứ 13 có tên là Ophiuchus và kèm theo đó là sự ra đời của dấu hiệu Ophiuchus.

NASA cho biết do không thấy rõ ranh giới giữa chòm sao Ophiuchus và các chòm sao còn lại nên trước đó người ta chỉ công nhận có 12 chòm sao, đại diện cho 12 cung hoàng đạo. Lý do là thời cổ đại, chúng ta không có các công cụ thiên văn hiện đại để có thể quan sát chính xác nhất số lượng các chòm sao.

Diện mạo của Bọ Cạp thay đổi tất cả các thời điểm trong năm được 12 cung hoàng đạo tuổi Dần nắm giữ trước đó.

Tuy nhiên, dù đã được chứng minh là cung hoàng đạo thứ 13 nhưng nhiều người vẫn chỉ chấp nhận rằng chỉ có 12 cung hoàng đạo. Và cho đến nay, hầu hết mọi người vẫn chỉ sử dụng 12 cung hoàng đạo chứ không phải cung hoàng đạo thứ 13.

Xem thêm:

Liệu cung hoàng đạo thứ 14 có thực sự tồn tại?

Quả thực, với sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13, không ít người đã thắc mắc và nghi ngờ rằng liệu cung hoàng đạo thứ 14 có tồn tại hay không.

Đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về sự xuất hiện của chòm sao thứ 14 và cung hoàng đạo thứ 14. Hơn nữa, từ lâu người ta chỉ nhận ra sự xuất hiện của 12 cung hoàng đạo. , nếu dấu hiệu hoàng đạo thứ 14 xuất hiện, nó chắc chắn sẽ không được sử dụng.

Ngoài ra, xác suất xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 14 là cực kỳ thấp. Với những công nghệ và máy móc vô cùng hiện đại, cho đến năm 2019, các nhà khoa học mới kết luận rằng có thêm một cung hoàng đạo nữa. Điều đó cho thấy sự xuất hiện của cung hoàng đạo 14 là điều gần như không thể xảy ra trên thực tế.

Dự đoán nếu cung hoàng đạo thứ 14 thực sự xuất hiện

Đây sẽ là những phỏng đoán trong trường hợp một ngày nào đó cung hoàng đạo thứ 14 thực sự xuất hiện.

Cung Hoang Dao Thu 14

Sự xuất hiện của cung hoàng đạo 14 sẽ là sự xuất hiện của một chòm sao rất mới cũng như một cung hoàng đạo mới. Đó có thể không phải là những con vật nữa mà có thể là cây cối hay những đồ vật, đồ dùng nào đó quen thuộc với con người.

Tính cách của cung hoàng đạo thứ 14 cũng có thể là người cực kỳ sáng tạo, thích những điều mới mẻ, thích thử nghiệm, thích là chính mình và ham học hỏi. Điều này sẽ cho thấy sự mới mẻ của cung hoàng đạo và bám sát lối sống của thời đại hiện đại.

Chuyện tình cảm của 12 cung hoàng đạo sẽ giống như tình yêu của giới trẻ hiện nay. Những người có dấu hiệu này sẽ muốn trải nghiệm tình yêu, có thể có nhiều mối quan hệ phức tạp. Khi đã yêu, bạn sẽ rất chân thành, bộc lộ hết cảm xúc của mình.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy đủ, chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về cung hoàng đạo thứ 14 mà mọi người còn đang thắc mắc rất nhiều. Cùng với đó, bạn đọc cũng được biết sơ qua về 12 cung hoàng đạo và cung hoàng đạo thứ 13 nhé.

Bài viết liên quan

Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo Và Vận Mệnh Của Nó

Ngày Sinh Cung Hoàng Đạo Và Vận Mệnh Của Nó

Bạn có muốn tra cứu ngày sinh hay tính cách của 12 cung hoàng đạo không nào? Ngày sinh...

Tìm hiểu chi tiết những bí mật 12 cung hoàng đạo bạn nên biết

Tìm hiểu chi tiết những bí mật 12 cung hoàng đạo bạn nên biết

Bí mật 12 cung hoàng đạo bạn đã biết chưa? Tất nhiên bạn sẽ không thể biết tất cả...

Tính cách 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tính cách 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Khi nói về tính cách của 12 cung hoàng đạo, bạn sẽ không quá ngạc nhiên nếu mỗi người...

Bật mí tìm hiểu cung hoàng đạo tiếng anh

Bật mí tìm hiểu cung hoàng đạo tiếng anh

12 cung hoàng đạo được xuất phát từ phương Tây hiện nay  được các quốc gia Châu Á áp...

Tên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Tên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Tên 12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm yếu, điểm mạnh, đặc điểm tính...

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những bí mật của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Các nét...