13 cung hoàng đạo những bí mật động trời

content Lần cập nhật cuối: 7 Tháng Chín, 2022

Cung hoàng đạo thứ mười ba – con rắn từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý. Điều đáng ngạc nhiên là nó đã được phát hiện cách đây 3000 năm. Nhưng nó được “loại bỏ hoàn toàn” riêng với 12 chòm sao. Một thông báo được NASA đưa ra vào năm 1016 đã gây ra nhiều tranh cãi về chòm sao 13. Liệu cung hoàng đạo  13 Ox-O có thực sự tồn tại và nó có phải là một  phần của cung hoàng đạo hay không?Lý do nó vẫn chưa được công bố cho đến bây giờ? Hãy cùng Kubet giải đáp mọi bí ẩn về 13 cung hoàng đạo này nhé!

Tìm hiểu chi tiết 13 cung hoàng đạo

Tên của cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Dấu hiệu thứ mười ba của hoàng đạo  được gọi  là Ophiuchus. Ophiuchus vẫn chưa thực sự được phát hiện cho đến nay. Trong thực tế, nó đã được nhìn thấy và được coi là một chòm sao của hoàng đạo. Đó là hiện tượng chiêm tinh quan trọng nhất ngoài 12 cung hoàng đạo chính thức. 

Tuy nhiên,  một thông báo của NASA cho thấy Ophiuchus có thể là một  cung hoàng đạo chính thức. Tin tức này  khiến các nhà chiêm tinh học ngạc nhiên. Có nhiều tranh cãi về việc liệu Ophiuchus có nên được công nhận  là chòm sao thứ 13 hay không. Có nhiều lý do cho cuộc tranh cãi. Đối với Ophiuchus, trở thành một chòm sao chiêm tinh liên quan đến những điểm tương đồng và không thích.

13 cung hoàng đạo là con gì?

13 cung hoàng đạo là gì? Ophiuchus: Ophiuchus  là một trong mười ba chòm sao đi qua đường hoàng đạo. Từ “rắn” có nghĩa là “người cưu mang rắn”. Một số hình ảnh của 13 cung hoàng đạo  đã được phác thảo, mặc dù nó chưa được công nhận. 

Anh ta là một người đàn ông mạnh mẽ ôm con rắn anaconda khổng lồ với miệng quay lên  trời.Đây được coi là dấu hiệu duy nhất xuất hiện trong bức tranh có loài người. Hình ảnh cũng tưởng nhớ Imhotep, một thầy lang  Ai Cập sống ở thế kỷ 27 trước Công nguyên. 

Tại sao có 13 cung hoàng đạo

Các nghiên cứu về 12 chòm sao chiêm tinh đã có từ  hơn 3.000 năm trước. Được phát hiện và nghiên cứu đầu tiên thông qua các quan sát của người Babylon. Nhưng tại sao NASA lại bất ngờ đưa ra thông báo về  chòm sao kỳ lạ và bí ẩn này? Đây có phải là một sai lầm, những quan sát được thực hiện bởi những người cổ đại mà không có các phương tiện hiện  đại, hay một sai lầm của  nghiên cứu mới? 

NASA giải thích nguyên nhân của sự thay đổi phục hồi như sau.Lý thuyết về 12 chòm sao được phát triển bởi người Babylon cách đây 3.000 năm. Nó  chủ yếu dựa trên việc quan sát  chuyển động của mặt trời qua các chòm sao trên bầu trời đêm. 

Nhưng sau một thời gian  dài, bầu trời không còn như trước nữa vì trục của trái đất không cố định. Bởi vì, như chúng ta đã biết, trục quay của Trái đất thực ra không cố định. Do đó, các vị trí nhất định, bao gồm cả vị trí của các ngôi sao trên bầu trời, chắc chắn sẽ thay đổi theo thời gian.

Xem thêm:

Giải mã bí ẩn 13 cung hoàng đạo

Nếu “sáp nhập” Xà phù là cung hoàng đạo thứ mười ba, điều gì sẽ xảy ra sau đó? Mặc dù cho đến nay sự xuất hiện của chòm sao 13 Ophiuchus đã được  giải thích chi tiết hơn. Nhưng về mặt chiêm tinh, mỗi ngôi sao đều mang những ý nghĩa và ảnh hưởng đối với những người sinh ra dưới dấu hiệu đó. Vì lý do này, các nghiên cứu về “những người thuộc về dấu hiệu của con rắn” cũng rất được quan tâm.

Vậy ai thuộc chòm sao Ophiuchus? Mặt trời đi qua chòm sao này từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12. Những người sinh vào thời điểm này được gọi là Ophiuchus.

13 cung hoàng đạo có thật hay không?

Mấu chốt của mọi câu hỏi là liệu 13 cung hoàng đạo Hổ Cáp có thật hay không. Tóm lại, bạn có thể hiểu: Ophiuchus luôn tồn tại, nhưng nó không được liệt vào chòm sao thứ 13 trong  cung hoàng đạo. Nguyên tắc của 12 chòm sao đã thịnh hành và được  chấp nhận cho đến ngày nay.

Thông tin cơ bản chòm chiêm tinh Phù Sa

Dưới đây là một số nghiên cứu, thông tin cơ bản về chủ cung phù sa:

 • Ngày  sinh: 30/11 – 17/12 
 • Một số nghiên cứu cho rằng đây là Cung hoàng đạo hay còn gọi là 13 cung hoàng đạo
 •  Biểu tượng: Cầm tinh con rắn 
 •  Màu sắc: Phù hợp với màu sắc tươi sáng và rực rỡ 
 •  Ngày: Thứ Ba 
 •  Tính cách: Tò mò  
 •  Cung hoàng đạo Tương thích: Bạch Dương, Kim Ngưu 
 •  Con số may mắn: 12 
 •  Đá quý cho Ophiuchus: Tourmaline đen, Moldavite, Brookite , hoa tanzanite, thạch anh 
 •  Hoa đại diện: hoa mẫu đơn 
 •  Nghề nghiệp phù hợp: giáo sư, bác sĩ, y tá, nhà nghiên cứu, kiến ​​trúc sư, v.v.

Đặc điểm tính cách cung phù sa

 • Điểm mạnh: Dũng cảm, thông minh, tham vọng và nhiệt tình với mọi thứ 
 • Điểm yếu: Sống  nội tâm, không giao tiếp nhiều, thích làm việc độc lập hơn là theo nhóm 
 • Sở thích: Yêu tự do, thích  không gian riêng, thích khám phá những điều mới mẻ, ngồi học và tìm hiểu. Bản thân họ Nhiều giờ  là một sở thích, không phải là một sự ép buộc

Kết luận

Trên đây là phần mở khóa bí ẩn về 13 cung hoàng đạo. Hy vọng những thông tin trên đã mang lại cho bạn một số thông tin thú vị về chiêm tinh học. Đừng quên ủng hộ bài viết bằng một Like và Share!

Bài viết liên quan

Giải mã các bí ẩn về Cung hoàng đạo Bọ Cạp

Giải mã các bí ẩn về Cung hoàng đạo Bọ Cạp

Cung hoàng đạo Bọ Cạp đứng thứ 8 trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo. Đây là một trong...

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo Xử Nữ chính là chòm sao được xếp ở vị...

Ký hiệu cung hoàng đạo ý nghĩa nhất

Ký hiệu cung hoàng đạo ý nghĩa nhất

Mỗi cung hoàng đạo đều có một ký hiệu đặc trưng riêng và ẩn sau những kí hiệu đó...

Giải mã tình yêu, nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo

Giải mã tình yêu, nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm tính cách,...

Cung hoàng đạo Song Tử có điểm gì nổi bật?

Cung hoàng đạo Song Tử có điểm gì nổi bật?

Cung hoàng đạo Song Tử hay Song Tử hay còn được gọi là Song Tử trong 12 cung hoàng...

Giải Mã Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Ma Kết

Giải Mã Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Ma Kết

Cung hoàng đạo Ma Kết đứng thứ 10 trong số 12 cung Hoàng Đạo, thuộc nhóm nguyên tố Đất...